• Giờ mở cửa
  8:00 - 17:00 thứ 2 - thứ 7
 • Văn phòng
  61 Mai Xuân Thưởng, P3, Q6
 • Hotline
  090 36 36 270
Trang chủ»Khóa học

Tài chính, mua bán & sáp nhập dành cho luật sư

Khóa tài chính, mua bán & sáp nhập dành cho luật sư

CFE-Trung tâm Sáng tạo Tài chính kết hợp cùng Trung tâm Tư vấn Pháp luật và Đào tạo ngắn hạn – Trường Đại học Luật TP.HCM mang đến cho các luật sư và các bạn có quan tâm một hướng đi mới và một cơ hội phát triển sự nghiệp rộng mở:

Ích lợi khi học

 • Có cái nhìn tổng quan và hiểu biết về thị trường tài chính, thị trường chứng khoán, các kênh đầu tư, tỷ giá, lãi suất, lạm phát.
 • Hiểu biết về tài chính doanh nghiệp Đọc hiểu các báo cáo tài chính, các nguyên lý kế toán, thuật ngữ chuyên ngành và cách vận dụng chúng vào thương vụ M&A.
 • Kỹ năng phân tích báo cáo tài chính của doanh nghiệp.
 • Nắm vững pháp luật chuyên ngành liên quan đến việc đàm phán và giải quyết tranh chấp trong hoạt động M&A.
 • Nắm rõ các hoạt động M&A, các kênh huy động vốn, ưu nhược điểm của từng kênh, cách thức cấu trúc sản phẩm tài chính và pháp luật áp dụng cho các cấu trúc đó.
 • Kỹ năng đàm phán các thương vụ M&A.
 • Có đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết khác hỗ trợ trong xử lý các vụ việc, tranh chấp liên quan đến lĩnh vực tài chính và chứng khoán.

Tại sao luật sư cần hiểu về tài chính M & A

Khi đọc tên khóa học “Tài chính và Cấu trúc thương vụ dành cho luật sư”, chúng tôi biết rằng bạn đang tự hỏi “Tại sao luật sư lại phải học tài chính?” và “Mua bán và Sáp nhập là gì ? Tại sao luật sư nên tham gia vào việc cấu trúc đó?

Tài chính, thật ra, rất gần gũi với bạn và bạn cũng đã và đang có các hoạt động liên quan đến tài chính. Ở mức độ đơn giản nhất, các hoạt động thu chi hàng ngày của cá nhân bạn là tài chính cá nhân, trong khi các hoạt động đó được thực hiện bởi các công ty được xem là tài chính công ty.

Ngày nay, với sự phát triển của thị trường chứng khoán cũng như việc mở cửa hội nhập sâu rộng với thị trường quốc tế, nhiều thương vụ mua bán chứng khoán, mua bán và sáp nhập công ty (M&A) đã và đang được thực hiện sôi động. Các thương vụ này (hay còn được gọi là các “Deal”) được thực hiện bởi Hội đồng quản trị, Ban điều hành của các công ty với sự hỗ trợ của các nhà Tư vấn tài chính và luật sư. Vậy vai trò của luật sư là gì trong các thương vụ đó? Và các luật sư cần đạt tiêu chuẩn gì để được tham gia vào các deal như vậy?

Luật sư đóng vai trò quan trọng trong quá trình cấu trúc thương vụ mua bán sáp nhập (hay còn được gọi là “deal”), thường là người cuối cùng đưa ra ý kiến và soạn thảo hợp đồng hợp tác giữa các bên. Ở các thương vụ phức tạp, có giá trị lớn hoặc mang tính đa quốc gia thì vai trò của luật sư càng lớn.

Tuy nhiên, để một deal được thực hiện trôi chảy, tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như công sức của các bên, luật sư không phải chỉ là người xuất hiện sau cùng, mà phải là người xuất hiện cùng với Ban điều hành là thân chủ của mình ngay từ những phiên đàm phán đầu tiên.

Ngoài ra, luật sư không phải là người chỉ nắm vững về pháp luật chuyên ngành mà còn phải nắm vững về lĩnh vực kinh tế, đặc biệt là về tài chính và kế toán. Có như vậy mới tạo được lòng tin của khách hàng và đảm bảo chất lượng tư vấn cũng như sự an toàn cho thân chủ của mình.

Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện nay, số lượng luật sư có kiến thức cơ bản về tài chính và đáp ứng các yêu cầu tối thiểu để tư vấn cho các deal M&A là không nhiều.

Các doanh nghiệp lớn có xu hướng nhờ các luật sư có tên tuổi để tư vấn, và tất nhiên, với mức phí tính theo giờ đáng mơ ước. Các doanh nghiệp nhỏ hơn với ngân sách ít hơn lại gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm luật sư đủ tiêu chuẩn để tư vấn. Đây có thể là khoảng trống dành cho bạn. Trong khi đó nhiều luật sư khác lại chật vật đi tìm kiếm khách hàng ở các lĩnh vực tư vấn khác, không liên quan đến tài chính hay M&A như hình sự, dân sự… bạn sẽ có rất nhiều cơ hội ở các deal liên quan đến tài chính, mua bán và sáp nhập.

Ví dụ nêu trên chỉ là một trong những gợi ý về vai trò và hướng tương lai của bạn. Tham gia khóa học: “Tài chính, Mua bán và Sáp nhập dành cho luật sư”, bạn sẽ được các chuyên gia giàu kiến thức và kinh nghiệm trong ngành hướng dẫn để giúp bạn sớm gia nhập vào nhóm các Luật sư có tên tuổi trong lĩnh vực Tài chính, M&A và giúp bạn đạt thành tích cao trong sự nghiệp của mình.

Đối tượng tham gia

 • Luật sư đang hành nghề, muốn cập nhật kiến thức và đón đầu cơ hội nghề nghiệp mới.
 • Luật sư tập sự, sinh viên luật năm cuối, chuyên viên tư vấn tài chính, nhân viên môi giới chứng khoán
 • Chủ doanh nghiệp, hoặc các cá nhân có quan tâm đến vấn đề tài chính và muốn nâng cao kiến thức.

Cơ hội nghề nghiệp

 • Tư vấn luật cho thương vụ liên quan đến tài chính, mua bán và sáp nhập giữa các doanh nghiệp với mức phí tính theo giờ đáng mơ ước.
 • Luật sư chính cho các công ty, tập đoàn lớn về tài chính, đảm nhiệm các thương vụ mua bán sáp nhập của doanh nghiệp.
 • Sớm gia nhập vào nhóm các Luật sư có tên tuổi trong lĩnh vực Tài chính.
 • Tự thực hiện và cấu trúc các thương vụ M&A theo nhu cầu trong từng tình huống cụ thể.

Thời gian học

Khóa học được tổ chức trong 15 buổi, học 2 buổi/tuần.

Giáo trình và chứng nhận sau khóa học

Bạn sẽ nhận được toàn bộ giáo trình, tài liệu để lưu giữ và tham khảo trong tương lai. Khi hoàn tất thành công khóa học.

Địa điểm học

Trường ĐH Luật Tp.HCM, Số 2-4 Nguyễn Tất Thành, Quận 4, Tp.HCM.

Đăng ký nhận thông tin khóa học

Bắt đầu chinh phục mục tiêu tự do tài chính

Tên của bạn
Email của bạn
Điện thoại của bạn
© 2019 cfe.com.vn. All rights reserved.