• Giờ mở cửa
  8:00 - 17:00 thứ 2 - thứ 7
 • Văn phòng
  61 Mai Xuân Thưởng, P3, Q6
 • Hotline
  090 36 36 270
Trang chủ»Blog»Tin CFE

CFE – Đồng hành cùng cuộc thi tài năng chứng khoán 2015

06/03/2019

Nhằm thực hiện sứ mệnh đồng hành và giúp đỡ nhằm nâng cao kiến thức đầu tư và chỉ số thông minh tài chính (IQ tài chính) cho cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ ở Việt Nam. CFE đã hưởng ứng hoạt động truyền thông của Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước (UBCKNN) hướng đến kỷ niệm 15 năm ngày thị trường chứng khoán Việt Nam ra đời.

CFE đã hân hạnh được đồng hành và tài trợ cho cuộc thi “Tài năng chứng khoán” dành cho các bạn sinh viên từ các trường Đại học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh lân cận. Với gói tài trợ tổng trị giá 60.000.000 đồng, bao gồm 1.000 tài khoản đăng nhập vào phần mềm quản lý tài chính cá nhân miễn phí + 10 buổi tư vấn tại trường cho các bạn sinh viên về cách sử dụng và lập kế hoạch tài chính cá nhân.

cuoc-thi-tai-nang-chung-khoan-2015

Cuộc thi “Tài năng Chứng khoán” do cơ quan đại diện UBCK và CTCK MB (MBS), trường ĐH Kinh tế Luật tổ chức, với sự tài trợ của CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAG), Công ty quản lý Quỹ Dragon Capital, CTCK MB (MBS), CTCP Tư vấn đầu tư và đào tạo CFE và Báo Đầu tư là đơn vị bảo trợ thông tin.

Cuộc thi đã tạo điều kiện cho sinh viên chuyên ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng, quản trị kinh doanh trau dồi kiến thức, trang bị kĩ năng để trở thành nhà đầu tư tài chính tương lai.

cuoc-thi-tai-nang-chung-khoan-2015

Tối ngày 6/72015, tại hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, đêm chung kết xếp hạng cuộc thi “Tài năng chứng khoán 2015” đã thu hút hàng trăm sinh viên tham dự. 5 đội thi xuất sắc nhất đã bước vào vòng chung kết để tranh tài, bao gồm trường ĐH Hoa Sen, ĐH Kinh tế Luật, ĐH Quốc tế Miền Đông, ĐH Tài Chính Marketing, ĐH Tôn Đức Thắng. Để có mặt tại đêm chung kết, 5 đội thi đã phải vượt qua hơn 1.000 sinh viên từ 5 trường ĐH tại TP.HCM và các tỉnh lân cận trong vòng thi sơ loại.

Hội đồng Giảm khảo đêm chung kết gồm 5 thành viên, trong đó trưởng Hội đồng giám khảo là ông Trần Quốc Tuấn, (Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và Đầu tư chứng khoán), cùng 4 thành viên gồm ông Nguyễn Văn Hồng (Phó Tổng Biên tập Báo đầu tư); ông Phạm Anh Tú (Giám đốc chi nhánh TP.HCM CTCP Chứng khoán MB); ông Phạm Công Khoa Hương (Giám đốc Thành viên Sở GDCK TP.HCM); ông Nguyễn Anh Tuấn (Giám đốc phát triển thương mại Công ty Quản lý Quỹ Dragon Capital).

Các đội thi đã lần lượt trả lời nhanh những câu hỏi liên quan đến thị trường chứng khoán, bao gồm những kiến thức cơ bản, luật chứng khoán, quy định niêm yết… đến những tình huống thực tế.

cuoc-thi-tai-nang-chung-khoan-2015

Và cuối cùng cũng đã tìm được ngôi vị quán quân thuộc về đội đến từ Đại học Hoa Sen với phần thi xuất sắc và điểm số cao nhất.

Bài liên quan

 • Những sự thật gây ngạc nhiên về các tỷ phú thế giới

  Những sự thật gây ngạc nhiên về các tỷ phú thế giới

  06/03/2019
  Những sự thật gây ngạc nhiên về các tỷ phú thế giới sẽ cho bạn nhìn thấy một phần cuộc sống thực của họ và các bạn vẫn hay lầm tưởng.
  Xem thêm →
 • Việt Nam sẽ có thị trường chứng khoán phái sinh năm 2016

  Việt Nam sẽ có thị trường chứng khoán phái sinh năm 2016

  06/03/2019
  Các hoạt động đều được thực hiện theo đúng lộ trình để năm 2016 Việt Nam sẽ triển khai thị trường chứng khoán phái sinh
  Xem thêm →
 • Hướng dẫn về hợp đồng tương lai

  Hướng dẫn về hợp đồng tương lai

  06/03/2019
  Những vấn đề cơ bản xoay quanh việc Hợp đồng tương lai
  Xem thêm →
 • Bài học “qua đường” và nguyên tắc đầu tư chứng khoán

  Bài học “qua đường” và nguyên tắc đầu tư chứng khoán

  06/03/2019
  Thật thú vị, những kinh nghiệm này hoàn toàn có thể là những quy tắc được vận dụng trong đầu tư chứng khoán.
  Xem thêm →
© 2019 cfe.com.vn. All rights reserved.